Giỏ hàng
DÂY ĐIỆN 2.5 MM THÍCH HỢP NHẤT CHO CÁC VẬT DỤNG TRONG NHÀ? GIÁ DÂY ĐIỆN 2.5

Tin tứcNgày: 13-12-2018 bởi: EMC Electric

DÂY ĐIỆN 2.5 MM THÍCH HỢP NHẤT CHO CÁC VẬT DỤNG TRONG NHÀ? GIÁ DÂY ĐIỆN 2.5

Dây điện 2.5mm là thích hợp nhất cho các vật dụng trong nhà? Cùng LS Vina tìm hiểu qua bài viết dưới đây cũng như thêm cơ sở để tìm hiểu giá dây điện 2.5mm2. 

    Trong ngành dây điện, cáp điện, dây điện vuông là cụm từ dùng để chỉ đơn vị đo lường của dây điện, và nhiều người có suy nghĩ rằng dây điện vuông càng lớn thì chất lượng càng tốt.

    Tuy vậy, theo nghiên cứu và thực tế chứng minh thì dây có đường kính lớn sẽ dễ bị tắc nghẽn hơn. Vì thế, tùy theo nhu cầu và thiết bị sử dụng mà chúng ta sử dụng tiết diện dây cho phù hợp.

    Xem thêm  Bảng tra tiết diện dây dẫn theo công suất. 

1. Dây điện chiếu sáng

Image result for single wire

  • Loại dây điện sử dụng: dây điện 1.5mm (là tốt nhất)
  • Công suất tải trọng: 1.500W (đã được khống chế)
  • Số lượng dây đồng: 01 dây đồng
  • Số lượng đèn: 06 cái (bao gồm 01 cái ở phòng khách, 01 cái ở phòng ăn, 01 cái ở phòng ngủ, 01 cái ở phòng bếp, 01 cái ở nhà vệ sinh, 01 cái ở ban công)

2. Ổ cắm thông thường

Image result for o cam dien am tuong

  • Loại dây điện sử dụng: dây điện 2.5mm
  • Công suất tải trọng: 2.500W
  • Vị trí chiếu sáng: 01 ổ cắm

    Trong trường hợp phòng tắm hay phòng bếp sử dụng các thiết bị điện với công suất cao thì mọi người có thể sử dụng loại dây điện 4mm.

    Dây điện 2.5mm là hoàn toàn hợp lý để sử dụng cho ổ cắm thông thường. Trên thị trường hiện nay,  giá dây điện 2.5 cũng ở mức chấp nhận được nên mọi người có thể yên tâm để lựa chọn cho mục đích của mình.

 3. Ổ cắm điều hòa không khí

Image result for air conditioning socket

    Ổ cắm điều hòa không khí nên sử dụng loại dây điện 4mm. Việc sử dụng loại dây điện 6mm sẽ đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng điện.

    Tuy nhiên, nếu sử dụng dây điện 6mm cho ổ cắm điện điều hòa không khí thì những người công nhân xây dựng sẽ bị khó khăn hơn lúc thi công, khi hệ thống dây điện trở nên rắc rối và phiền hà bởi hộp ổ cắm chiếm diện tích quá lớn.

    Vậy nên ngoại trừ trường hợp đặc biệt, còn không tốt nhất là chúng ta vẫn nên sử dụng loại dây điện 4mm trong trường hợp này. 

4. Ổ cắm điện bình nước nóng

  • Loại dây điện sử dụng: dây điện 4mm (còn gọi là dây điện 4 vuông)
  • Lưu lượng tối đa tải được: 35 - 40A
  • Giá trị giới hạn: 8.000W

    Ví dụ: Trong mức tải giới hạn là 7.000 - 8.000W, nếu chúng ta mở bình nước nóng và bồn tắm cùng lúc thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng nếu nguồn điện quá mức giới hạn cho phép thì nó sẽ nhảy phanh tự động.

 5. Ổ cắm nhà bếp

    Thông thường, người ta hay sử dụng dây điện 4mm cho ổ cắm nhà bếp, bởi nhà bếp là nơi có rất nhiều thiết bị sử dụng điện, như là máy hút dầu mỡ, nồi cơm điện, bếp ga/bếp từ, lò vi sóng, ấm đun nước… Khi sử dụng dây điện 4mm thì chúng ta cần sử dụng ổ cắm 16A.

    Bên cạnh đó, cũng có một số căn bếp chỉ sử dụng dây điện 2.5mm, với ổ cắm 10A. Điều này có thể xuất phát từ việc giá dây điện 2.5 rẻ hơn so với giá dây điện 4.

    Tuy vậy, dù sử dụng loại dây điện nào thì các ổ cắm cũng cần nối độc lập với dây 4 dòng.

    Để biết thêm thông tin về dây điện 2.5, giá dây điện 2.5 cũng như những loại dây điện khác, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi.

Dây và Cáp điện LS Vina là một trong những sản phẩm được giới nhà thầu xây dựng tin dùng bởi chất lượng bền vững cùng uy tín trên thị trường của chính công ty.

    Sản phẩm của LS Vina cũng đã có mặt trong những công trình trọng điểm là Nhà máy Thủy điện Sơn La, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Dự án cải tạo lưới điện Hà Nội, các nhà máy nhiệt điện, các khu công nghiệp, các khu chế xuất, các khu đô thị lớn và các công trình dân dụng, công nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam.